หน้าแรก ข่าว กอ.รมน. สถานการณ์และเหตุการณ์สำคัญ

สถานการณ์และเหตุการณ์สำคัญ

กอ.รมน.ห่วงใยประชาชนเตือนภัย เตรียมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ลุ่มน้ำโก-ลก และลุ่มน้ำบางนรา

โครงการชลประทานนราธิวาส แจ้งเตือนภัย ฉบับที่ 2 ลุ่มน้ำโก-ลก และลุ่มน้ำบางนรา รับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยขนย้ายทรัพย์สิน สิ่งของ สัตว์เลี้ยงขึ้นที่ปลอดภัย ติดตามสถานการณ์น้ำ และข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด (ข้อมูล : สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.นราธิวาส)

กอ.รมน.ให้การช่วยเหลือและมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดนราธิวาส

กอ.รมน.โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46, กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 151 เร่งช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พร้อมนำสิ่งของอุปโภคบริโภค ยารักษาโรค มอบให้ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น  

ผอ.รมน.ภาค 4 ช่วยเหลือมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์เบื้องต้น แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดนราธิวาส

นราธิวาสน้ำท่วมระลอก 3 ได้รับผลกระทบแล้ว 8 อำเภอ 32 ตำบล แม่ทัพภาคที่ 4 รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์เบื้องต้น จากฝนที่ตกลงมาหนักต่อเนื่อง มาตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่ จังหวัด​นราธิวาส​ เกิดน้ำท่วมขึ้นเป็นที่ ระลอก 3 โดยแม่น้ำสุไหงโก-ลก ล้นตลิ่งกว่า 1.10 เซนติเมตร ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่เกษตร ได้รับความเสียหายหว่า...

น้ำท่วมระลอก 3 ชาวบ้านเดือดร้อน 9 อำเภอ (ข้อมูล : 77 ข่าวเด็ด)

รายงานข่าวเกี่ยวกับสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก 3 วันติดต่อกันจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า บรรยากาศโดยทั่วไปบนท้องฟ้ายังคงมีเมฆครึ้มปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ และมีฝนตกเป็นช่วงๆ ส่งผลทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายหลัก 2 สาย คือ แม่น้ำบางนราที่มีปริมาณน้ำฝนได้ไหลลงมาสมทบจนสูงกว่าตลิ่ง 1.14 เมตร ส่วนแม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่รองรับมวลน้ำจากพื้นที่ อ.สุคิรินและแว้ง ก็ได้ไหลลงมาสมทบในแม่น้ำสุไหงโก-ลก จนมีปริมาณสูงกว่าตลิ่ง 1.90 เมตร จนส่งผลทำให้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนพื้นที่ทางการเกษตรและสถานที่ราชการ...

กทม.ประกาศ 10 มาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่

กทม.ได้เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร เพื่อหารือมาตรการป้องกันและรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้ข้อสรุปมาตรการต่างๆดังนี้ 1. ปิดโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนในสังกัด กทม. ที่มีพื้นที่ติดต่อกับ จ.สมุทรสาคร 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.63 - 4 ม.ค.64 ได้แก่ เขตบางขุนเทียน บางบอน และหนองแขม โดยให้จัดการเรียนการสอนเสริมและการเรียนออนไลน์ทดแทน 2. ข้าราชการและบุคลากรกทม.ที่เดินทางไป-กลับ กรุงเทพฯ - สมุทรสาคร...

ในหลวงโปรดเกล้าฯ ให้แพทย์หลวงตรวจโรคมะเร็งเต้านม โรคหัวใจ โรคหูคอจมูกปาก โรคผิวหนัง และโรคทันตกรรม ฟรี

ในหลวงโปรดเกล้าฯ ให้แพทย์หลวงตรวจโรคมะเร็งเต้านม โรคหัวใจ โรคหูคอจมูกปาก โรคผิวหนัง และโรคทันตกรรม ฟรี          พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้กองแพทย์หลวง ร่วมกับกรมแพทย์ทหารบก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลในพื้นที่ และมูลนิธิกาญจนบารมี รวมถึงรถตรวจเชื้อชีวนิรภัย ออกหน่วยให้บริการตรวจรักษาให้แก่ผู้ปกครอง ญาติบัณฑิต และราษฎรที่มารอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎเขตภาคใต้ ประจำปีการศึกษา 2559-2560...

กอ.รมน.จังหวัดปัตตานี และชาวจังหวัดปัตตานี ร่วมกันทำความสะอาดตลอดเส้นทางรับ-ส่งเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

        กอ.รมน.จังหวัดปัตตานี และเทศบาลเมืองปัตตานี เชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดปัตตานี ร่วมกันทำความสะอาดตลอดเส้นทางรับ-ส่งเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่          เทศบาลเมืองปัตตานี เชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดปัตตานี ร่วมกันทำความสะอาดตลอดเส้นทางรับ-ส่งเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ นายพิทักษ์...

กอ.รมน. ร่วมแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้

      กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาลแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้รับทราบรายงานเบื้องต้นเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ในหลายจังหวัด ซึ่งระดับน้ำเริ่มลดลงต่อเนื่อง เนื่องจากฝนจะลดลงต่อเนื่องไป 1 สัปดาห์ และจากอิทธิพลน้ำทะเลหนุนที่ไม่กระทบต่อการระบายน้ำ จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระดมเครื่องจักร เครื่องมือเร่งระบายน้ำให้ลดลงโดยเร็วที่สุด ก่อนจะมีฝนตกเพิ่มขึ้นอีกครั้งในช่วงวันที่ 12 - 14 ธ.ค....

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ 5 จังหวัด เต็มกำลังอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 63  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานสถานการณ์ปัจจุบัน ยังคงมีน้ำท่วมใน 5 จังหวัด 28 อำเภอ 107 ตำบล 607 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 39,086 ครัวเรือน ดังนี้ • สุราษฎร์ธานี น้ำท่วมขังในพื้นที่ 7...
X