โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุทำร้ายพระ เป็นการกระทำอันป่าเถื่อนของพวกนอกศาสนา

160

พันเอก ปราโมทย์  พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงความบุกยิงพระภายในวัดรัตนานุภาพ ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุเจ้าอาวาสและพระลูกวัดมรณะภาพ 2 รูปและบาดเจ็บ 2 รูปนำส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ปัจจุบันอาการพ้นขีดอันตรายและกำหนดพิธีรดน้ำศพพระที่มรณภาพในวันที่ 19 มค.62 เวลา 15.00 ณ วัดรัตนานุภาพ

จากพฤติกรรมของคนร้ายสร้างความเศร้าสลดให้กับพุทธศาสนิกชนไม่เว้นแม้แต่มุสลิมที่ยอมรับไม่ได้กับพฤติกรรมอันโหดร้ายทารุณเยี่ยงสัตว์ป่าที่สามารถกระทำได้แม้พระภิกษุที่กำลังปฏิบัติธรรมและไม่มีหลักคำสอนใดๆในอัลกุรอานที่สอนให้กระทำเช่นนี้ซึ่งเป็นเหมือนพฤติกรรมของพวกนอกศาสนา

แม่ทัพภาคที่ 4 ในนาม กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และพี่น้องประชาชนทุกคนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ที่ทุกคนจำเป็นต้องร่วมกันคลี่คลายเพื่อก้าวข้ามความสูญเสียไปด้วยกัน

ปัญหาจังหวัดชายแดน ภาคใต้ใครเป็นคนก่อให้เกิดความเดือดร้อนทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนทุกเชื้อชาติ ศาสนาด้วยอุดมการณ์ที่เป็นเพียงคำกล่าวอ้างหลอกลวงประชาชนจึงขอให้ทุกภาคส่วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกองค์กรศาสนาในพื้นที่ได้ร่วมกันประกาศจุดยืนและแสดงออกถึงพลังบริสุทธิ์ในการต่อต้านพฤติกรรมอันสุดโต่งในทุกกรณี

ข่าวโดย    ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

ข้อมูลจากเว็บเพจ    http://www.southpeace.go.th/th/News/explain/new-620119-6.html