ให้กำลังใจชาวประมง อ่าวบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี หลังรื้อถอนคอกหอยของกลุ่มนายทุน เพื่อเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านเข้าทำประมง สู้วิกฤติโควิด 19

92

มทน.4 ลงพื้นที่ร่วมสังเกตการณ์ และพบปะให้กำลังใจชาวประมง อ่าวบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี หลังรื้อถอนคอกหอยของกลุ่มนายทุน เพื่อเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านเข้าทำประมง สู้วิกฤติโควิด 19

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมด่านศุลการกรบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี พลโท สิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อยที่ 4 ร่วมกับ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.มทบ.45, กอ.รมน.จังหวัดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ประชุมติดตามสถานการณ์การรื้อถอนคอกหอย ในพื้นที่อ่าวบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่มีกลุ่มนายทุนรุกล้ำในระยะเขต 1,000 เมตร จากชายฝั่ง บริเวณพื้นที่ อ.พุนพิน, อ.เมือง และ อ.กาญจนดิษฐ์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีคำสั่งให้มีการรื้อถอนคอกหอยของกลุ่มนายทุน และเปิดพื้นที่อนุญาตให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจในสถานการณ์โควิด 19 เข้าทำการประมงในพื้นที่ เพื่อเป็นการหารายได้ให้กับครอบครัว สู้วิกฤติโควิด 19 ในขณะนี้

จากนั้น พลโท สิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อยที่ 4 และคณะได้ลงพื้นที่ทะเลอ่าวบ้านดอน เพื่อสังเกตการณ์และพบปะให้กำลังใจพี่น้องชาวประมงที่ออกทำการประมง ซึ่งพบว่าหลังจากที่มีการทยอยรื้อถอนคอกหอยของกลุ่มนายทุนออกไป ได้สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก ล่าสุด มีเรือประมงของชาวบ้านออกมาทำการประมงเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัวแล้วจำนวนมาก ซึ่งหลังจากนี้ กองทัพภาคที่ 4 และ จ.สุราษฎร์ธานี จะได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ต่อไป

Cr. ศปส.ศปก.ทภ.4