ข่าวการบรรเทาสาธารณภัย

กอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบประชาชนได้รับความเดือดร้อนจาก ฝุ่นละออง ฟุ้งกระจายและมีการทำงานนอกเวลาส่งเสียงดัง

กอ.รมน.จังหวัดนนทบุรีวันที่ 26 เม.ย.62 เวลา13.00 น.ศูนย์ดำรงธรรม อ.บางกรวย ได้รับแจ้งว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนจาก ฝุ่นละออง ฟุ้งกระจายและมีการทำงานนอกเวลาส่งเสียงดัง บริเวณโรงงานผลิต เสาปูนของ บ. ราชพฤกษ์ โปรดักส์ จำกัด ในซอยตาอ๊อด และมีแรงงาน ต่างด้าวจำนวนมาก ผู้ร้องขอให้ตรวจสอบว่าถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ นางสำราญ ตาดสุวรรณ์ ปลัด อ.บางกรวย​ เจ้าหน้าที่​ศูนย์​ดำรงธรรม​...

กอ.รมน.พัทลุง ร่วมกับ กองพันทหารช่างที่ 402 กองพลพัฒนาที่ 4 สร้างฝายชะลอน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้น และกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม กอ.รมน.จังหวัดพัทลุงบูรณาการกับหน่วยทหารในพื้นที่ นำโดย พ.อ.เจษฎา เฟื่องฟู ผบ.ช.พัน.402 พล.พัฒนา 4 จัดกำลังพล จำนวน 15 นาย และ พ.ท.ศุภสิทธิ์ สุขธัมรงค์ ผบ.ช.พัน.401 พล.พัฒนา 4 จัดกำลังพลจำนวน 15 นาย ร่วมกันนำกำลังพลจิตอาสา...

มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 รวมพลคนกู้ภัย บูรณาการทุกภาคส่วน เตรียมพร้อมรับมือภัยแล้ง

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เวลา 09.00 น. พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานเปิดโครงการ "รวมพลคนกู้ภัย" ประจำปี 2562 ณ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาชน อาสาสมัครมูลนิธิและภาคเครือข่ายด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่...

กอ.รมน.หนองคาย เข้าสำรวจบ้านราษฎรที่ได้รับความเสียหายจากเหตุวาตภัยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 ก.พ.

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.62 เวลา 06.00 น. กอ.รมน.จังหวัดหนองคาย มอบหมายให้ ร.ท.อนุศิษฐ์ สายพรม หน.ชุด สปส.กกล.รส.จว.น.ค. พร้อมเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดหนองคาย จำนวน 3 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดวาตภัยในคืนวันที่ 25 ก.พ.62 เวลาประมาณ 23.00-01.00 น. รวมทั้งสิ้น...

กอ.รมน.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับกกล.รส.จว.ประจวบคีรีขันธ์ และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับชายพิการขาสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 62 เวลา 10.00 น.เจ้าหน้าที่ส่วนประสานงาน กกล.รส.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พื้นที่ อ.หัวหิน และมว.รส.ที่ 2 พท.หัวหิน ร่วมกับ นายอาย้ง แซ่ก๊วย ประธานมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานพร้อมคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน และสื่อมลชน เข้าเยี่ยมให้ให้กำลังใจ นายคมสัน คำปลิว อายุ 31 ปี...

มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 เร่งสำรวจความเสียหายจากผลกระทบของ พายุโซนร้อน “ปาบึก” พร้อมส่งทหารช่างเข้าซ่อมแซมที่อยู่อาศัย บรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.62 เวลา17.00 น. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4 / ผอ.รมน.ภาค 4 และ คณะ บินขึ้นสำรวจความเสียหายที่ได้รับผลกระทบจาก พายุโซนร้อน "ปาบึก" ในพื้นที่ติดชายฝั่งใน จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ อ.เมือง, อ.เฉลิมพระเกียรติ, อ.เชียรใหญ่, อ.หัวไทร และ...

กอ.รมน.นครศรีธรรมราช เกาะติดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.61 เวลา 08.00 น. กอ.รมน.จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จากการสรุปความเสียหายในพื้นที่ที่มีการสำรวจเบื้องต้นแล้วมีรายละเอียดดังนี้ 1. อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่รวม 13 ตำบล 112 หมู่บ้าน ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 79,533 คน 26,511 ครัวเรือน 2. อำเภอพรหมคีรี น้ำเอ่อล้นตลิ่งรวม 2 ตำบล...

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล และติดตามงาน พร้อมเน้นย้ำดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.61 เวลา 16.30 น. ณ กองบัญชาการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล พร้อมประชุมติดตามงานตามนโยบายข้อสั่งการ และมอบของขวัญปีใหม่เป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค...

องคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน มอบแก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวที่ จ.ชัยภูมิ

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 เวลา 09.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมถ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน มอบแก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาว ณ หอประชุมอำเภอคอนสาร จ.ชัยภูมิ โดยมีนาย ณรงค์ วุ้นซิ่ว ผวจ.ช.ย./ผอ.รมน.จังหวัดชัยภูมิ กล่าวรายงาน เข้ารับผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน...

กอ.รมน.ตรัง ติดตามโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำบ้านห้วยต่อน้อย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 เวลา 09.30 น. กอ.รมน.จังหวัดตรังจัดกำลังพลร่วมกับ ร.15 พัน. 4 ติดตามโครงการอ่างเก็บน้ำบ้านห้วยต่อน้อย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ม.2 บ้านห้วยต่อน้อย ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง เนื้อที่ 48 ไร่ 1งาน 17 ตารางวา ซึ่งผลการดำเนินการงานก่อสร้างโครงการดังกล่าว...