กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร l Internal Security Operations Command :: ISOC
วันที่ 26 กรกฎาคม 2564
แชร์ |

กอ.รมน. ยัน ไม่มีนโยบายเรี่ยไรเพื่อสนับสนุนหน่วยงานทางรัฐ ขอ ปชช. อย่าหลงเชื่อ ขู่ แจ้งความดำเนินคดี มิจฉาชีพ หากตรวจสอบแล้วมีการทำผิดจริง

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. กล่าวถึงกรณีที่มีการร้องเรียนจากชาวบ้าน ม.10 ต.วังพิกุล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีบุคคลมิจฉาชีพ เข้าไปให้ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยเหลือ โดยอ้างตัวเองว่ามาจากหน่วยงานของรัฐบาลโดยตรง เพื่อมาขอความช่วยเหลือสนับสนุนรัฐบาล เพื่อนำเงินไปซื้อเตียง ถังอ๊อกซิเจน จากการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวจาก กอ.รมน. จังหวัดพิษณุโลก แล้วไม่พบข้าราชการใน กอ.รมน. ในจังหวัดมีพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งการมอบสิ่งของของ กอ.รมน.ที่ผ่านมาไม่เคยไปเรี่ยไรสิ่งของเป็นรายบุคคล ซึ่งทาง กอ.รมน. จะลงพื้นที่ร่วมกับชุมชนในเครื่อข่ายมวลชนของ กอ.รมน. ในทุกๆพื้นที่ จะทำให้ทราบว่าพื้นที่ไหนมีความเดือดร้อน ฉะนั้นเราจะมีคนประสานงานกันชัดเจน ตามระบบ

 

 

“ขอยืนยันว่าในทุกพื้นที่หน่วยงานของ กอ.รมน. ไม่มีนโยบาย ที่จะไปเรี่ยไร ฝากถึงพี่น้องประชาชน ทุกๆท่าน ว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ ที่หากินบนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และผมขอเตือนสติพวกมิจฉาชีพ ว่าในปัจจุบัน ประชาชนมีความเดือดร้อนอยู่แล้ว อย่าซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนอีกเลย อยากให้ทุกคนช่วยกัน อะไรที่ลดความเดือดร้อนของประชาชนได้เราต้องช่วยกัน ซึ่งหากมีกรณีแบบนี้อีกให้คิดไว้เลยว่าเป็นมิจฉาชีพ ที่เข้ามาหลอกลวงมากกว่า” พล.ต.ธนาธิป กล่าว

 

 

โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า ทาง รอง ผอ.รมน.(ฝ่ายทหาร) จ.พิษณุโลก ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ว่ามีคนที่มาแอบอ้างนี้อย่างไร หากมีมูลและพบว่าทำให้เกิดความเสียหายก็ต้องดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดต่อผู้ที่เป็นมิจฉาชีพในครั้งนี้ต่อไป

 

 

Top