กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร l Internal Security Operations Command :: ISOC
วันที่ 6 กันยายน 2564
แชร์ |

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักสะสมในหลายพื้นที่ 8-12 ก.ย. 64 อาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ 10 ก.ย.อิทธิพลพายุหมุนเขตร้อนร่วมสมทบ

นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการกองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยถึงสภาพอากาศของประเทศไทยสัปดาห์นี้ว่า จะมีฝนตกเพิ่มขึ้นตามฤดูกาล ซึ่งวันนี้ (6 ก.ย.) - วันพรุ่งนี้ (7ก.ย.) ล่องมรสุมพาดผ่านปกคลุมภาคกลางและภาคตะวันออก ประกอบกับมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดความชื้นจากทะเลอันดามันเข้ามาในประเทศทำให้หลายพื้นที่มีฝนเพิ่มขึ้น

ทำให้ตั้งแต่วันที่ 8 -12 ก.ย.64 ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ปริมาณฝนร้อยละ 70-80 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขณะที่ ภาคกลางปริมาณฝนร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งโดยเฉพาะจังหวัดกาญจนบุรี และสระบุรี ส่วนภาคใต้ ปริมาณฝนร้อยละ 60-70 ของพื้นที่เช่นกัน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยทุกพื้นที่เฝ้าระวังอาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก

ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. เป็นต้นไป ประเทศไทยจะได้รับอิทธิพลจากพายุหมุนเขตร้อนด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ปริมาณฝนในหลายพื้นที่เพิ่มขึ้น ติดตามสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th หรือสายด่วน 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์/กรมอุตุนิยมวิทยา

 

 

Top